VISA MỸ VÀ NHỮNG "LẦM TƯỞNG" KINH ĐIỂN

Visa Mỹ và những 'lầm tưởng' kinh điển

Từng rớt 2 – 3 lần là cánh cửa đã khép lại, tài sản giá trị “chắc ăn” đậu visa, du khách trẻ tuổi rất khó đi Mỹ… Đó là chỉ là một vài “lầm tưởng” của những du khách đang nuôi “giấc mơ Mỹ”. Nhưng xin visa Mỹ có thực sự… “khó” như bạn nghĩ, hãy cùng HA NOI ISOTOUR tìm hiểu!

TỪNG RỚT 2 - 3 LẦN SẼ KHÓ ĐẬU VISA?

Anh Quân (quận HBT, TP.HN) từng bị lãnh sự quán từ chối visa đến… 3 lần. Gia đình anh bán đồ ăn sáng, nhưng không có giấy phép kinh doanh; tài sản chỉ có ngôi nhà và sổ tiết kiệm 50.000 USD. Hộ chiếu anh chỉ đi khoảng 3 - 4 nước Đông Nam Á và Hàn Quốc. Hơn nữa, anh có đến 2 – 3 anh chị em ruột bên Mỹ, đã xin visa theo dạng thăm thân đến 3 lần đều bị từ chối, trong đó có đến 2 lần gần nhau vào năm 2015. Năm 2017, lần đầu tiên anh mua tour Mỹ tại HA NOI ISOTOUR, với sự tư vấn và khai hồ sơ kỹ đã đậu visa.
Trường hợp như khách hàng này, các nhân viên tư vấn gặp rất nhiều và may mắn chiếm đến 90% đạt được visa sau khi chuẩn bị lại hồ sơ chu đáo. Thông thường, du khách sau khi rớt visa thường có tâm lý nôn nóng muốn nộp lại đơn ngay, nhưng điều này là vô ích. Nếu không có yếu tố cải thiện hồ sơ như như đi thêm 1 - 2 nước phát triển, đã kết hôn…, thì khả năng bị từ chối lần 2, lần 3… vẫn có thể xảy ra. Bên cạnh đó, họ cần khắc phục “điểm yếu” của giấy tờ trong các lần phỏng vấn trước mới mong cải thiện tình hình.

Kết quả hình ảnh cho truot visa

CÓ NHIỀU TÀI SẢN GIÁ TRỊ SẼ “CHẮC ĂN”

Đây là điều mà khá nhiều người hay bị “lầm tưởng” và dễ bị sốc khi sở hữu rất nhiều tài sản nhà, xe giá trị mà vẫn bị đánh… trượt. Trong khi đó, những người có hồ sơ “tầm tầm” lại đậu visa Mỹ ngon lành. Thực tế cho thấy, tài sản (nhà, xe ô tô, cổ phiếu, sổ tiết kiệm…) chỉ là một “điểm cộng” về khả năng tài chính vững mạnh để được xét visa, khả năng chi trả chi phí mua tour và những ngày du lịch trên đất Mỹ, chứ không phải là yếu tố quyết định. 
Yếu tố then chốt là bạn phải chứng minh cho tùy viên đại sứ biết, mình không có ý định ở lại Mỹ sau khi kết thúc chuyến du lịch. Việc này được thể hiện bằng các mối quan hệ ràng buộc của bạn ở quê nhà như công việc ổn định với mức thu nhập cao thông qua hợp đồng lao động, có vợ/chồng, con cái, cha mẹ già... cần chăm sóc. Bạn càng thể hiện được tầm quan trọng của mình tại Việt Nam bao nhiêu, cơ hội được cấp visa càng cao bấy nhiêu.

Kết quả hình ảnh cho truot visa

CÒN TRẺ TUỔI RẤT KHÓ ĐẬU VISA

Trên thực tế, du khách trung niên, lớn tuổi hay đã về hưu... thì điều kiện để xét cấp visa “dễ thở” hơn. Những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch... thường không quá khắt khe. Có khá nhiều trường hợp khách chỉ mới đi du lịch Đông Nam Á... nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ. Ngược lại, với du khách còn trẻ, độc thân (dưới 30 tuổi) khả năng đạt visa thường thấp hơn vì họ không có mối ràng buộc mạnh mẽ để quay về sau khi chuyến đi kết thúc. 
Nhưng không phải là không có cơ hội vì gần đây rất nhiều người Việt trẻ tuổi được cấp visa dù chưa kết hôn hay không có nhiều tài sản, sổ tiết kiệm đảm bảo. Các nhân viên tư vấn khuyên, du khách trẻ tuổi, độc thân cần giữ phong thái tự tin, lịch sự khi đi phỏng vấn. Hãy trả lời thật bình tĩnh, chuẩn xác và trùng khớp với thông tin mà mình đã khai trước đó. Ngoài ra, lịch sử du lịch hàng năm, từng đến các nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, châu Âu... và trở về đúng hẹn cũng chính là một lợi thế. Hãy chứng minh cho họ biết, bạn muốn khám phá khắp thế giới chứ không chỉ dừng lại ở Mỹ.

Kết quả hình ảnh cho truot visa my

“BÍ KÍP” NÂNG CAO TỶ LỆ ĐẬU VISA MỸ ĐẾN 90% NGAY TỪ LẦN ĐẦU TIÊN

Được biết, tỷ lệ đậu visa của khách hàng khi đến với HA NOI ISOTOUR lên tới 90% ngay cả với những người lần đầu tiên đi Mỹ. Tổng số khách hàng đi tour Mỹ tại năm 2018 khoảng 500 lượt khách. Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên và hướng dân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách tốt nhất, ngay cả trước – trong và sau khi đi tour nếu ở lại thăm người thân với hành trình hợp lý.

Hình ảnh có liên quan

 

#MT

 
Hotline: 0903210471