6 MÓN ĂN ĐẶC SẮC CỦA ẨM THỰC NA UY

6 món ăn đặc sắc của nền ẩm thực Na Uy

Cá hồi nướng: Câu cá là một ngành công nghiệp lớn ở Na Uy và những món ăn từ cá là một trong những đặc sản hàng đầu tại quốc gia này. Cá hồi nướng là một món yêu thích của không chỉ người dân Na Uy mà du khách đến đây cũng mê tít món ăn này.

Kết quả hình ảnh cho ca hoi nuong nauyCá hồi nướng - Nauy

Món Svele: Svele là một loại bánh, một món ăn rất phổ biến ven biển Na Uy. Lần đầu tiên xuất hiện trong những năm 1970, món bánh này đã giúp kết nối cộng đồng trên khắp vịnh hẹp. Những chiếc bánh được nấu chín trên một vỉ nướng hoặc trong một chảo rán, thường được ăn như một bữa ăn nhẹ trong ngày.

6 món ăn đặc sắc của nền ẩm thá»±c Na UyMón Svele - Nauy

Món Bacalao: Bacalao là một món ăn cay và mặn gồm cá tuyết khô, ớt, khoai tây, cà chua hầm, hành tây và tỏi. Món ăn này rất rẻ và được bán ở nhiều nhà hàng ở Na Uy.

6 món ăn đặc sắc của nền ẩm thá»±c Na UyMón Bacalao - Nauy

Multekrem: Đây là một món trán miệng nổi tiếng ở Na Uy. Là sự kết hợp của cloudberries trộn với kem và đường. Theo truyền thống Multekrem được dùng làm món tráng miệng trong dịp sáng sinh, tuy nhiên người dân Na Uy vẫn dùng món ăn này hàng ngày để làm tráng miệng.

6 món ăn đặc sắc của nền ẩm thá»±c Na UyMón Multekrem - Nauy

Pinnekjott: Tên tiếng Anh của món này có nghìa là “Cây gậy thịt”, bởi lẽ món ăn này được làm từ xương sườn muối và cừu sấy khô hấp trên gậy bạch đường. Thường được ăn kèm với khoai tây nghiền và xúc xích Thụy Điển xay nhuyễn.

6 món ăn đặc sắc của nền ẩm thá»±c Na UyMón Pinnekjott - Nauy

Polse I Lompe: Ở Na Uy người dân rất yêu thích món này, thành phần món ăn bao gồm: Một xúc xích Na Uy được đựng trong một tortilla mỏng được làm bằng khoai tây và bột mì. Đây là món ăn nhanh và có mặt tại rất nhiều các cửa hàng cũng như các khu ẩm thực.

6 món ăn đặc sắc của nền ẩm thá»±c Na UyMón Polse I Lompe - Nauy

Những món ăn trên đây, có những món ăn chính, ăn nhẹ và cả tráng miệng nữa. Tất cả tạo nên một nền văn hóa ẩm thực đa dạng vàj độc đáo của Na Uy. Nếu bạn đến với Na Uy thì đừng bỏ qua top 6 món ăn ngon nhất ở đây nhé.

 

Theo wanderlusttips.com

 
Hotline: 0903210471