ISOTOUR

Thời gian bay từ Việt Nam sang Thái Lan

Quý khách vui lòng chọn số người đi và ngày khởi hành:

Tổng tiền: 0₫

Điểm khởi hành và điểm đến ảnh hưởng đến thời gian bay

Từ Việt Nam, nếu bạn đi Thái Lan bằng đường hàng không thì sẽ khởi hành từ 3 sân bay quốc tế bao gồm: Nội Bài – Hà Nội, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất – TPHCM. Đa phần hành khách sang Thái Lan sẽ dừng chân tại sân bay Bangkok hoặc sân bay Đôn Mường (Don Muang) rồi từ đây mới di chuyển sang các địa điểm khác như Chiang Mai, Phuket bằng một chuyến bay khác hoặc đi bằng xe khách, taxi.

Dưới đây là thông tin chi tiết về thời bay bay thẳng từ Việt Nam sang Thái Lan. Tại sao lại bay thẳng? Vì chúng ta sẽ có hai dạng bay là bay thẳng và bay nối chuyến (1 điểm dừng). Mỗi dạng bay lại có thời gian bay khác nhau. Cụ thể chặng bay thẳng như sau:

– Từ Hà Nội: bay từ Hà Nội sang Thái Lan, cụ thể là đến Bangkok hiện nay có từ 5 hãng hàng không đang khai thác. Mỗi hãng lại có thời gian bay khác nhau, nhưng nhìn chung chỉ chênh lệch khoảng từ 5 – 15 phút.

+ Vietjet Air, Thai AirAsia, THAI Airways: 1 giờ 50 phút

+ Vietnam Airlines : 2 giờ 05 phút

+ Thai Lion Mentari : 2 giờ

– Từ Đà Nẵng: bay từ Đà Nẵng sang Bangkok Thái Lan hiện nay có 3 hãng hàng không khai thác chặng bay trực tiếp. Tính đến thời điểm hiện tại chưa có hãng hàng không nội địa của Việt Nam nào tham gia vào vận chuyển hành khách từ Đà Nẵng sang Bangkok, đa phần đều do các hãng hàng không của Thái Lan đảm nhiệm.

+ Thai AirAsia, Thai Vietjet Air : 1 giờ 40 phút

+ Bangkok Airways : 1 giờ 55 phút

– Từ TPHCM: bay từ TPHCM sang Thái Lan mất từ 1 giờ 30 phút đến 1 giờ 35 phút. Hiện có 6 hãng hàng không đang khai thác các chặng bay từ Sài Gòn sang Bangkok. Nhìn chung tần suất chuyến bay khá cao, bạn có thể dễ dàng chọn được một chặng bay phù hợp và thời gian bay ngắn nhất.

+ Vietnam Airlines, Thai AirAsia:  1 giờ 35 phút

+ Vietjet Air, Jetstar: 1 giờ 30 phút

+ Nok Air: 1 giờ 20 phút

+ THAI Airways: 1 giờ 25 phút

Ngoài chặng bay thẳng sang Thái Lan thì ta còn có chặng bay 1 điểm dừng. Có nghĩa là bạn sẽ phải đặt mua vé máy bay 2 lần nếu muốn từ Việt Nam sang Thái. Thông thường điểm dừng phổ biến sẽ là TPHCM (Sài Gòn). Hành khách khởi hành từ Hà Nội và Đà Nẵng đáp xuống Tân Sơn Nhất, nghỉ ngơi khoảng vài tiếng sau đó tiếp tục từ đây bay sang Bangkok Thái Lan. Chặng bay một điểm dừng có một hạn chế duy nhất đó là tổng thời gian bay khá lâu, có thể lên đến hơn 10 tiếng là điều hoàn toàn bình thường. Do vậy nếu không vì lý do bất khả kháng thì khuyên bà con cứ chọn chặng bay thẳng cho nhanh chóng.

Cụ thể thời gian bay từ Việt Nam sang Thái Lan với chặng bay 1 điểm dừng như sau:

– Từ Hà Nội : thời gian bay từ Hà Nội đến TP.HCM khoảng 2 giờ 10 phút. Dừng chân nghỉ tại TP.HCM khoảng 5 – 10 tiếng. Bay từ TP.HCM sang Bangkok Thái khoảng 1 giờ 30 phút. Vậy tổng thời gian bay sẽ rơi vào khoảng : 8 tiếng 40 phút đến 13 tiếng 40 phút. Tổng thời gian có thể cao hoặc thấp hơn, tùy theo bạn đặt vé như thế nào.

– Từ Đà Nẵng: thời gian bay từ Đà Nẵng đến Sài Gòn khoảng 1 giờ 25 phút. Dừng chân nghỉ tại Sài Gòn khoảng 5 – 10 tiếng. Tiếp tục bay từ Sài Gòn – BangKok khoảng 1 giờ 30 phút. Như vậy tổng thời gian bay sẽ vào khoảng: 8 tiếng – 13 tiếng.

Như vậy Vietjet.net đã thông tin đến bạn một cách chi tiết nhất về thời gian bay từ Việt Nam sang Thái Lan, cụ thể điểm đến là thủ đô Bangkok. Nhìn chung thời gian bay sẽ có sự cách biệt giữa bay thẳng và nối chuyến 1 điểm dừng. Bạn có thể rút ngắn thời gian bay bằng cách nhờ hỗ trợ từ booker Vietjet (.net). Họ có kinh nghiệm lâu năm trong các chuyến bay nội địa và quốc tế sẽ giúp bạn có một chuyến đi giá rẻ, phù hợp và ngắn nhất.

 

 
Hotline: 0903210471